Kế hoạch hội thi - Nét bút tri ân
Kế hoạch hội thi - Nét bút tri ân-Giáo dục truyền thống đạo đức của con người Việt Nam. Tri ân thầy cô giáo, cha mẹ, ông bà, anh chị em .... những người ảnh hưởng đến suy nghĩ, lý tưởng của học sinh -Tạo ra sân chơi lành mạnh nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tư duy cho mọi đoàn viên, thanh niên học sinh trong quá trình hoàn thiện nhân cách của mình.

HỘI THI “NÉT BÚT TRI ÂN”

-         Thực hiện kế hoạch năm học 2011 – 2012 của Hội đồng sư phạm nhà trường.

-         Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ đảng – BGH, Thường vụ Thành đoàn Vũng Tàu.

-         Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường ngày 18 tháng 09 năm 2011 về các phong trào trọng điểm hướng đến các ngày lễ lớn.

-         Hướng đến tổ chức “Lễ tri ân và trưởng thành” cho học sinh khối 12 được diễn ra theo dự kiến vào ngày 28/04/2012.

Nay, Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ phát động hội thi “Nét bút tri ân” cụ thể như sau:

A/ MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1.      Mục đích:

-     Giáo dục truyền thống đạo đức của con người Việt Nam. Tri ân thầy cô giáo, cha mẹ, ông bà, anh chị em .... những người ảnh hưởng đến suy nghĩ, lý tưởng của học sinh

-     Tạo ra sân chơi lành mạnh nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tư duy cho mọi đoàn viên, thanh niên học sinh trong quá trình hoàn thiện nhân cách của mình.

2.      Yêu cầu:

-     Tất cả các Chi đoàn các lớp tham gia đầy đủ theo kế hoạch cụ thể cho từng gia đoạn của  phong trào do trường đề ra.

-     Bí thư chi đoàn khối 11,12, lớp trưởng các lớp khối 10 tham mưu ý kiến chỉ đạo của giáo viên chủ nhiệm và các ý kiến của thành viên trong lớp để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

3.      Đối tượng dự thi:

-         Là học sinh trường THPT Nguyễn Huệ

B/ THÀNH LẬP BAN TỔ CHỨC:

1.        Cô Trần Thị Kiều Nga                  Hiệu trưởng           Trưởng ban

2.        Thầy Phan Ngọc Huỳnh                Phó hiệu trưởng      Phó ban

3.        Thầy Lê Văn Tuấn                        TLTN                    Phó ban

4.        Cô Nguyễn Thị Bằng                    Tổ trưởng              Thành viên

5.        Thầy Ngô Tiến Lâm                      Bí thư CĐGV        Thành viên

6.        38 thầy cô giáo viên chủ nhiệm                                    Thành viên

7.        Phạm Thị Sương Sương             Bí thư đoàn trường     Thành viên

C/ TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

Để có những bài viết hay, chất lượng Ban tổ chức chia làm 2 giai đoạn cụ thể như sau:

-         Giai đoạn 1: Từ ngày 25/10/2011 đến ngày 15/11/2011.

-         Giai đoạn 2: Từ ngày 20/11/2011 đến ngày 31/03/2012.

1.      Giai đoạn 1

Chủ đề: Tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11

2.      Hình thức viết:

Bài viết được viết dưới dạng: nghị luận xã hội, văn xuôi, ký, thơ....

3.      Biện pháp tổ chức:

-         Mỗi học sinh viết 01 bài có nội dung thể hiện cảm xúc của mình về sự biết ơn đối thầy cô giáo đã giáo dục, giúp đỡ học sinh trưởng thành. Sau đó Bí thư (lớp trưởng) các lớp tham mưu cùng giáo viên chủ nhiệm, giáo viên dạy bộ môn Văn của lớp lựa chọn ra 10 bài viết xuất sắc nhất nộp về Ban tổ chức.

-         Nội dung bài  viết phải do chính học sinh viết, sáng tác; tuyệt đối không sao chép, không sưu tầm hoặc coppy trên Internet.

-         Các bài viết của học sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ được đăng tải trên trang Web của nhà trường theo địa chỉ: thpt-nguyenhue-brvt.edu.vn. Các bài viết xuất sắc sẽ được đọc và sử dụng trong buổi “Lễ tri ân và trưởng thành” của học sinh khối 12.

4.      Thời gian thực hiện:

-         Ngày 24/10/2011: Phát động cho học sinh toàn trường.

-         Ngày 10 – 14/11/2011: Các lớp thu bài và sơ chọn tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn Văn của lớp.

-         Ngày  15/11/2011: Các lớp nộp bài về Ban tổ chức (Văn phòng Đoàn)

-         Ngày 18/11/2011: Sơ kết gai đoạn 1 và trao thưởng.

Giải thưởng:

Ban tổ chức sẽ chấm và trao giải  01nhất, 02 nhì, 02 ba, 05 khuyến khích.

Ban giám khảo:

1.      Cô Nguyễn Thị Bằng            TT Tổ văn                    Trưởng ban

2.      Cô Nguyễn Thị Hoàng          Giáo viên                      Thành viên

3.      Cô Phạm Thị Dung               Giáo viên                      Thành viên

4.      Cô Nguyễn Thu Hà               Giáo viên                      Thành viên

5.      Cô Nguyễn Thị Kim Oanh    Giáo viên                      Thành viên

6.      Cô Bùi Thị Quế Châu           Ban đại diện CMHS     Thành viên

* Lưu ý: Giai đoạn 02 sẽ thực hiện sau khi kết thúc giai đoạn 1 Đoàn trường sẽ có kế hoạch cụ thể sau:

Trên đây, là kế hoạch hội thi “Nét bút tri ân” của Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ.

-      Kính mong quý thầy cô giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tham mưu phối hợp thực hiện thành công hội thi

-      Bí thư (lớp trưởng) các lớp triển khai cụ thể đến từng thành viên của lớp mình đ

Vũng Tàu, ngày 24 tháng 10 năm 2011

Nơi gửi:                                                                                        THƯ