Thông báo tuyển sinh ngành công an năm 2018 - 2019

Tập trung ứng phó với cơn bão số 16 và cho học sinh nghỉ học ngày 25,26/12/2017

Danh sách HS đạt giải kỳ thi HSG cấp Tỉnh lớp 12 năm học 2017-2018 của trường THPT Nguyễn Huệ.

Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng

Lịch họp đầu năm 2017 - 2018
 
Video clip
Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, website Nhà trường như thế nào?
Đẹp - Bố cục chặt chẽ
Tương đối - Thông tin đầy đủ
Cần phát triển thêm
Ý kiến khác
 
Bài phát biểu của học sinh lớp 12 trong buổi lễ tổng kết năm học 1994-1995
Bài phát biểu của học sinh lớp 12 trong buổi lễ tổng kết năm học 1994-1995Thầy cô kính mến! Một ai đó đã từng nói, cuộc đời là một bản nhạc ngắn thì có lẽ khoảng thời gian mười hai năm cắp sách đến trường sống chung với thầy cô, bạn bè là đoạn nhạc hay nhất trong bản nhạc ấy. Nó hay bởi đó là những nốt nhạc của những tâm hồn non nớt, những ý nghĩ thơ ngây, trong trẻo. Ở nhà chúng em có những người cha, người mẹ. Khi đến trường chúng em lại có những người cha, người mẹ thứ hai, những người đã có công lao to lớn nuôi dưỡng tri thức, nhận thức cho chúng em. Công ơn ấy có thể nào quên!

Bài phát biểu của học sinh lớp 12

trong buổi lễ tổng kết năm học 1994-1995

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Mỗi độ hè sang, khi cây phượng nghiêng mình  mỉm cười khoe những cánh hoa đỏ thắm, khi trời mùa hạ chợt nắng chợt mưa, là lúc cánh cửa trường học tạm khép, trống trường lại đi vào giấc ngủ yên tĩnh… Đã bao lần như thế, những người học sinh ngắm nhìn cảnh tượng ấy như một chuyện bình thường. Thế nhưng đối với những  hoc sinh lớp 12 chúng em thì sự thay đổi ấy thật có ý nghĩa biết bao! Hôm nay là ngày bế giảng năm học. Một năm học đã qua đi, lần cuối cùng chúng em được ngồi dưới sân trường trong không khí họp mặt thân mật với thầy, cô bạn bè rồi chẳng bao giờ chúng em được sống trong không khí ấy nữa.

Thầy cô kính mến!

Một ai đó đã từng nói, cuộc đời là một bản nhạc ngắn thì có lẽ khoảng thời gian mười hai năm cắp sách đến trường sống chung với thầy cô, bạn bè là đoạn nhạc hay nhất trong bản nhạc ấy. Nó hay bởi đó là những nốt nhạc của những tâm hồn non nớt, những ý nghĩ thơ ngây, trong trẻo. Ở nhà chúng em có những người cha, người mẹ. Khi đến trường chúng em lại có những người cha, người mẹ thứ hai, những người đã có công lao to lớn nuôi dưỡng tri thức, nhận thức cho chúng em. Công ơn ấy có thể nào quên! Cũng có những lúc vì quá vô tư, chúng em đã không ý thức được cái lớn lao của những công ơn ấy. Ngày ngày đến trường, phải tuân theo những nội qui, qui định, chúng em cảm thấy có phần hơi tù túng và muốn hướng đôi mắt ra khung trời tự do khác thoải mái hơn, chúng em đã làm những việc không nên làm. Chúng em đâu biết những lúc ấy thầy cô đã buồn phiền, lo lắng vì chúng em. Chúng em đã quên đi hình ảnh  thầy cô đang miệt mài bên trang giáo án, quên đi những cử chỉ nhẹ nhàng, dịu dàng trên bục giảng. Chúng em đã vô tình làm cho nghề dạy học mà người đời thường cho là cái nghề bạc bẽo lại thêm phần bạc bẽo hơn. Nhưng rồi những tấm lòng bao dung độ lượng, nhân từ của những “kĩ sư tâm hồn” đã đánh thức những suy nghĩ lệch lạc ấy của chúng em. Hôm nay đây, khi đã là những học sinh lớp 12, đã có được đôi cánh tri thức để có thể bay vào khoảng trời bao la, chúng em mới ý thức được điều đó. Sắp tới, chúng em sẽ ra trường với rất nhiều ước mơ nhưng cũng rất nhiều bâng khuâng, lưu luyến vì không còn được thầy cô dìu dắt chỉ bảo tận tình. Tình cảm mà chúng em dành cho thầy cô, theo năm tháng cũng có thể không còn được gắn bó mặn nồng như ngày hôm nay nhưng chúng em tin rằng nó sẽ không bao giờ mất đi. Tận đáy sâu trong lòng mỗi học sinh chúng em vẫn luôn có một khung trời nhỏ cho những kỉ niệm đối với thầy cô, bạn bè.

Thầy Cô kính mến!

 Nếu thầy cô là những “người lái đò” đưa khách sang sông vẫn dõi mắt nhìn theo từng bước chân của những người khách ấy thì chúng em sẽ là những người khách dù đã qua sông vẫn luôn thì thầm hai tiếng: Cám ơn!

Kính thưa quí đại biểu, quí thầy cô giáo và các bạn học sinh!

Nhà thơ Chế lan viên từng nói:

Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn

Quả đúng như thế. Những cái gì ta đang có trong tầm tay, ta tưởng như rất bình thường nhưng khi phải xa nó ta mới thấy hết giá trị của nó.

Các bạn học sinh lớp 10, 11 thân mến!

Các bạn đang còn những năm tháng sống và làm việc bên các thầy cô dưới mái trường thân yêu này. Đó là cơ hội ngàn vàng đấy các bạn ạ. Các bạn hãy cố gắng học tập và rèn luyện để làm vui lòng thầy cô. Chỉ có như thế các bạn mới không phải ân hận khi ra trường.

Cuối cùng, chúng em xin gửi tới quí đại biểu, quí thầy cô giáo và các bạn học sinh lời chúc tốt đẹp nhất!

 Chúng em xin hứa sẽ mãi mãi ghi lòng tạc dạ những lời dạy bảo của các thầy cô, sẽ nhớ mãi những kỷ niệm quí báu dưới mái trường THPT Nguyễn Huệ thân yêu. Trước mắt chúng em xin hứa sẽ phấn đấu giành kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp và kì thi đại học sắp tới để làm những bông hoa tươi thắm kính dâng lên thầy cô.

 

(Nguyễn Thị Vân Anh-Lớp 12A1)


Các tin khác:
Bài phát biểu của học sinh lớp 12 trong buổi lễ tổng kết năm học 2009-2010
Bài phát biểu của học sinh buổi lễ khai giảng năm học 2010-2011
Một thời để thương, để nhớ...
Gặp cô học trò nghèo vượt khó học giỏi
 
Tin tức
Thông báo tuyển sinh ngành công an năm 2018 - 2019

Tập trung ứng phó với cơn bão số 16 và cho học sinh nghỉ học ngày 25,26/12/2017

Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng

Lịch họp đầu năm 2017 - 2018

Mẫu viết báo cáo thành tích cá nhân năm 2016 - 2017

Mẫu viết báo cáo thi đua 2016 - 2017

Hướng dẫn viết và nộp sáng kiến kinh nghiệm
Video hoạt động
Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng
https://drive.google.com/file/d/
0B6fX71W6J8DBRGNfLUlZVEVzeWc
/view?usp=sharing
 Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường niên khóa 1991 - 1994
 Phim ky niem 20 nam thanh lap truong 3
 Phim ky niem 20 nam thanh lap truong 2
 Clip toàn cảnh lịch sử Việt Nam
Bộ Giáo dục - Đào Tạo
Thư viện trực tuyến
Sở GD & ĐT Tỉnh BRVT
 

thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun