Thông báo tuyển sinh ngành công an năm 2018 - 2019

Tập trung ứng phó với cơn bão số 16 và cho học sinh nghỉ học ngày 25,26/12/2017

Danh sách HS đạt giải kỳ thi HSG cấp Tỉnh lớp 12 năm học 2017-2018 của trường THPT Nguyễn Huệ.

Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng

Lịch họp đầu năm 2017 - 2018
 
Video clip
Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, website Nhà trường như thế nào?
Đẹp - Bố cục chặt chẽ
Tương đối - Thông tin đầy đủ
Cần phát triển thêm
Ý kiến khác
 
Bài phát biểu của học sinh buổi lễ khai giảng năm học 2010-2011
Bài phát biểu của học sinh buổi lễ khai giảng năm học 2010-2011Thế là sau ba tháng hè xa cách, chúng em lại được quay lại với mái trường thân yêu, được gặp lại thầy cô, bè bạn, được bắt đầu một năm học mới với những thử thách mới và cả những thành công đang chờ được gặt hái. Trong ánh nắng ấm áp, tinh khôi của ngày đầu mùa, hòa cùng với không khí tưng bừng của học sinh cả nước, hơn một ngàn năm trăm học sinh trường THPT Nguyễn Huệ tập trung tại nơi đây để cùng tham dự buổi lễ khai giảng.

BÀI PHÁT BIỂU TRONG NGÀY KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2010-2011

 

Kính thưa quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo và các bạn học sinh!     

Tháng chín, đất trời khẽ lay mình chuyển mùa. Cái nắng chói chang, gay gắt, cái oi nồng của những buổi trưa hè dường như đã dịu bớt. Trên tàng phượng cao, sắc đỏ rực ngày đầu hè đã thẫm hơn và tiếng ve cũng không còn râm ran nữa. Tất cả những ồn ào náo nhiệt của mùa hạ như đang dần lắng xuống để nhường chỗ cho không khí trong lành, nhẹ nhàng và mát mẻ của gió thu. Mùa thu nhuộm đỏ từng tầng lá báo hiệu ngày khai trường. Mùa thu - mùa đi xây những ước mơ, mùa thu - mùa thơm trang sách mới…

Kính thưa quí đại biểu, quí thầy cô và các bạn!

Ngày khai trường không chỉ là ngày hội lớn trong cả nước mà còn là một ngày vô cùng long trọng và đặc biệt với mỗi học sinh. Sự rạo rực hòa quyện với sắc cờ đỏ, với màu áo trắng tạo nên một cảm giác mà khó dùng từ ngữ nào để diễn tả được.

Thế là sau ba tháng hè xa cách, chúng em lại được quay lại với mái trường thân yêu, được gặp lại thầy cô, bè bạn, được bắt đầu một năm học mới với những thử thách mới và cả những thành công đang chờ được gặt hái. Trong ánh nắng ấm áp, tinh khôi của ngày đầu mùa, hòa cùng với không khí tưng bừng của học sinh cả nước, hơn một ngàn năm trăm học sinh trường THPT Nguyễn Huệ tập trung tại nơi đây để cùng tham dự buổi lễ khai giảng.

 Với những học sinh lớp mười, ngày khai giảng  đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời học sinh. Khi dứt tiếng trống đầu năm, các bạn sẽ chính thức là những học sinh trung học phổ thông, sẽ được học tập trong một môi trường mới và tiếp nhận những tri thức mới. Là học sinh trung học phổ thông nghĩa là đã lớn hơn, trưởng thành hơn, các bạn không còn là những đứa trẻ vô tư nữa mà và đã biết và phải biết lo cho tương lai của bản thân cho gia đình và cho cả dân tộc.

Còn đối với chúng em - những học sinh cuối cấp - ngày khai giảng năm nay không chỉ có niềm vui, sự háo hức mà còn có cả những bâng khuâng ,lưu luyến . Chỉ còn hơn chín tháng nữa thôi – quãng thời gian tưởng như dài nhưng kì thực lại rất ngắn ngủi - chúng em sẽ phải chia tay thầy cô, chia tay mái trường thân thương để bước vào đời. Chúng em đã trải qua cảm giác bỡ ngỡ, hồi hộp của buổi khai giảng đầu tiên khi bước chân vào ngôi trường Nguyễn Huệ thân yêu, nay lại nghẹn ngào tiếc nuối và lưu luyến trong ngày khai giảng cuối cùng. Tiếng trống khai trường ngày nào không chỉ vang lên những âm thanh rộn ràng, giục giã nữa mà chất chứa trong từng tiếng trống ấy còn là những kỉ niệm của tuổi học trò, tình thầy cô, tình bè bạn. Thời gian buông nhịp trôi nhanh theo từng chiếc lá rụng, ngoảnh nhìn lại hai năm học bỗng đã trở thành kí ức. Rồi sẽ đến cái ngày không còn được gọi bằng hai tiếng “học trò”, không còn được khoác lên mình màu áo học sinh nữa nhưng mãi mãi trong tâm trí mỗi học sinh lớp mười hai chúng em sẽ luôn ghi sâu hình ảnh ngày khai trường và nhất là ngày khai trường cuối cùng này.

Chúng em tự hào mình là học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, càng tự hào hơn vì được là những học sinh của niên khóa kỉ niệm hai mươi năm thành lập trường. Toàn thể học sinh chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt như lời Bác Hồ căn dặn: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có vươn lên sánh vai cùng các cường quốc năm châu được hay không đều phần lớn ở công học tập của các cháu”, sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của trường, sẽ noi gương các anh chị khóa trước đem lại vinh quang và làm sáng hơn nữa cái tên: THPT Nguyễn Huệ.

Cuối cùng chúng em xin gửi lời chúc sức khỏe  và lời chào trân trọng nhất tới quí vị đại biểu, quí thầy cô và các bạn học sinh.

                                                                                                 (Lê Thu Trang-Lớp 12D1)


Các tin khác:
Một thời để thương, để nhớ...
Gặp cô học trò nghèo vượt khó học giỏi
 
Tin tức
Thông báo tuyển sinh ngành công an năm 2018 - 2019

Tập trung ứng phó với cơn bão số 16 và cho học sinh nghỉ học ngày 25,26/12/2017

Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng

Lịch họp đầu năm 2017 - 2018

Mẫu viết báo cáo thành tích cá nhân năm 2016 - 2017

Mẫu viết báo cáo thi đua 2016 - 2017

Hướng dẫn viết và nộp sáng kiến kinh nghiệm
Video hoạt động
Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng
https://drive.google.com/file/d/
0B6fX71W6J8DBRGNfLUlZVEVzeWc
/view?usp=sharing
 Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường niên khóa 1991 - 1994
 Phim ky niem 20 nam thanh lap truong 3
 Phim ky niem 20 nam thanh lap truong 2
 Clip toàn cảnh lịch sử Việt Nam
Bộ Giáo dục - Đào Tạo
Thư viện trực tuyến
Sở GD & ĐT Tỉnh BRVT
 

thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun