Thời khóa biểu (áp dụng từ ngày 04/11/2019)

Lịch công tác tuần 5

Thông báo tuyển sinh ngành công an năm 2018 - 2019

Danh sách HS đạt giải kỳ thi HSG cấp Tỉnh lớp 12 năm học 2017-2018 của trường THPT Nguyễn Huệ.

Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng
 
Video clip
Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, website Nhà trường như thế nào?
Đẹp - Bố cục chặt chẽ
Tương đối - Thông tin đầy đủ
Cần phát triển thêm
Ý kiến khác
 
Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức ôn truyền thống và kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3
Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức ôn truyền thống và kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến! Trước đây do tư tưởng trọng nam khinh nữ nên phận làm nữ thường bị thiệt thòi. Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8- 3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân nước Mỹ.

Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa Tư bản phát triển tột bậc, nhất là ở  nước Mỹ. Nền kỹ nghệ phát triển, thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Bọn chủ tư bản lợi dụng sức lực của phụ nữ, trẻ em, ra sức bóc lột họ đến xương tủy nhưng chỉ trả những đồng lương  rẻ mạt, làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực khổ, điêu đứng. Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8- 3- 1899, tại 2 thành phố Chi- ca- gô và Niu- Yoóc ( nước Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương, giảm giờ làm . Đến tháng 2 năm 1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức mít tinh, biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ. Những cuộc đấu tranh đầu tiên đó của nữ công nhân Mỹ đã có tiếng vang lớn, là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Trước sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng của phong trào phụ nữ trên thế giới. Ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910, đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở Cô- pen- ha- gen (thủ đô Đan Mạch), và lấy ngày 8-3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em :

-         Ngày làm việc 8 giờ.

-         Công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau với nam giới.

-         Bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

Từ đó đến nay ngày 8-3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam, nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm châu tổ chức kỷ niệm ngày 8-3 với những nội dung và hình thức rất phong phú.

Ở nước ta ngày 8- 3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Tưởng nhớ Hai Bà Trưng không chỉ để cho chúng ta có dịp tưởng nhớ công đức 2 bà mà còn để cho tất cả chúng ta hãnh diện về khí phách anh hùng, sự nghiệp phi thường của 2 bà, một tấm gương sáng để hậu thế noi theo.Công đức hiển hách của 2 bà đã ghi những nét son vào lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. 

Là người Việt Nam, chúng ta tự hào với hàng ngàn năm lịch sử vẻ vang của dân tộc, càng tự hào về những cống hiến to lớn của các anh hùng liệt nữ trong lịch sử dựng nước và giữ nước qua các thời kỳ.  

Hôm nay chúng ta kỷ niệm 103 năm lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1973 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng cũng như truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “ Phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, tài năng , anh hùng”, đồng thời cũng nhìn lại chặng đường phát triển của trường THPT Nguyễn Huệ .

Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

22 năm qua trường THPT Nguyễn Huệ không ngừng phát triển  cả về số lượng chất lượng , trường đã đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 và đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 và luôn nằm trong tốp 5 trường có tỉ lệ đậu tốt nghiệp và đại học cao nhất tỉnh .Có được thành tích đó là do sự tận tình chỉ dạy của các thầy cô và sự cần cù chăm chỉ phấn đấu của các em nhưng  trong đó có công rất lớn của các cô, vì trong trường ta CBGVNV nữ chiếm 77% trong tổng số 107 người và 100% giáo viên chủ nhiệm là nữ. Các cô mặc dù rất bề bộn với các công việc thường nhật như chăm lo gia đình, con cái, … nhưng vẫn rất nhiệt tình, trách nhiệm  với công việc được giao . Trong năm học vừa qua trường ta có 22 thầy cô giáo được nhận danh hiệu CSTĐcấp cơ sở thì trong đó số lượng nữ là 16 đó là các cô Trần Thị  Kiều Nga hiệu trưởng, cô Phan Thị Vinh, cô Phạm Thị Dung, cô Nguyễn Thị Thu Trang, cô Võ Thị Tuyết Mai, cô Nguyễn Thị Nga (toán), Cô Cù Thị Như Ý, cô Nguyễn Thị Lam Sa, cô  Nguyễn Thị Hoàn, cô Lý Thị Thịnh , Cô Mai Thị Lâm, Cô Chu Thị Lan Oanh, Cô Đỗ Thị Hoa, Cô Tống Thị Hồng Hạnh, Cô Lê Thị Thanh, cô Nguyễn Thị Lan ( kế Toán) . Về các mặt hoạt động  phong trào của nhà trường có rất nhiều công sức đóng góp  của các cô giáo khi tham gia  các hoạt động của trường cũng như hoạt động do ngành GD của Tỉnh tổ chức và  trường  đã đạt được nhiều thành tích được Công đoàn ngành đánh giá là 1 trong những CĐ mạnh đứng đầu trong tỉnh .

Năm học này toàn trường có 1668 học sinh  trong đó số lượng nữ là 856 em (51%), ở HK1 vừa rồi có 72 em đạt HS Giỏi thì học sinh nữ 58 em chiếm 80,5%, và trong tổng số 573 em học sinh tiên tiến  cũng có 331 em nữ chiếm 58% .Tỉ lệ các học sinh nữ đạt học sinh  giỏi và  tiên tiến  cao hơn nhiều so với các em học sinh  nam. Đặc biệt về học tập trong năm học 2012 -2013 mới chỉ thi HS giỏi Tỉnh lớp12  trường ta đã có 41 giải ( trong đó có 24 em nữ)  đây là một kết quả đáng tự hào của thầy và trò trường ta. Có được kết quả như vậy là do công sức các em HS đã nỗ lực hết mình và không ít công sức của nhiều cô giáo miệt mài, tâm huyết truyền thụ các kinh nghiệm quý báu về kiến thức cũng như kỹ năng cho các em. (Thành tích của các cô và các em học sinh nữ còn nhiều, nhiều lắm nhưng vì thời gian có hạn thầy chỉ điểm qua  một số thành tích trên đề nghị toàn trường chúng ta cho 1 tràng pháo tay chúc mừng những thành tích mà các cô giáo, các em HS nữ đã đạt được)

Trong buổi lễ hôm nay cho phép  tôi thay mặt công đoàn  cũng như tất cả các thành viên nam của trường THPT Nguyễn Huệ chúc các CB-GV-NV, luôn dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui, tràn đầy hạnh phúc, và  tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Chúc các em HS nữ  mạnh khỏe, tự tin học tốt, rèn luyện tốt .

    Sau đây xin Kính mời cô Trần Thị Kiều Nga Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà nhà trường đại diện các quí cô trong trường  lên nhận lẵng hoa tươi thắm đó là tình cảm, là tấm lòng của các quí thầy kính tặng.

Xin kính mời cô.

 

                                                      Phó hiệu trưởng – Chủ tịch công đoàn

                                                                           Trịnh Văn Khoa


Các tin khác:
Danh sách học sinh tham gia Hội thi Lê Quí Đôn truyền thống lần thứ VIII
Tổ chức dâng hương kỷ niệm 224 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa tại tượng đài Vua Quang Trung - Nguyễn Huệ
Kết quả thi Hội giảng giáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2012 - 2013
Thư cảm ơn
Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2012)
Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Khai giảng năm học 2012 - 2013
Lịch thi thực hành nghề Tin học năm 2012 - 2013
Thông báo nghỉ lễ 02/09
Danh sách học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn Olympic học sinh giỏi cấp Tỉnh năm 2011 - 2012
Trường THPT Nguyễn Huệ tổ chức Lễ tổng kết năm học 2011 - 2012
 
Tin tức
  Thời khóa biểu (áp dụng từ ngày 04/11/2019)

Lịch công tác tuần 5

Thông báo tuyển sinh ngành công an năm 2018 - 2019

Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng

Lịch công tác tuần 6 Năm 2016 -2017

Kế hoạch kiểm tra nội bộ năm 2016 - 2017

Lịch công tác năm 2016 - 2017
Video hoạt động
Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng
https://drive.google.com/file/d/
0B6fX71W6J8DBRGNfLUlZVEVzeWc
/view?usp=sharing
 Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường niên khóa 1991 - 1994
 Phim ky niem 20 nam thanh lap truong 3
 Phim ky niem 20 nam thanh lap truong 2
 Clip toàn cảnh lịch sử Việt Nam
Bộ Giáo dục - Đào Tạo
Thư viện trực tuyến
Sở GD & ĐT Tỉnh BRVT
 

thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun