Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2012
Bộ GD-ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2012(Dân trí) - Hôm nay 23/3, Bộ GD-ĐT đã công bố 6 môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, học sinh hệ THPT sẽ thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý.

Những nơi không đủ điều kiện thi môn Ngoại ngữ sẽ thi môn thay thế là môn Vật lý.

Học sinh hệ Giáo dục thường xuyên sẽ thi Toán,Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Các môn Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý sẽ thi theo hình thức tự luận.

Về đề thi tốt nghiệp THPT 2012, trong quy chế năm nay, Bộ GD-ĐT chỉ rõ nội dung thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Kiểm tra kiến thức cơ bản, năng lực vận dụng kiến thức, sự hiểu biết về thực hành của người học; đảm bảo tính chính xác, khoa học, tính sư phạm; phân loại được trình độ của người học; phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi; nếu đề thi tự luận gồm nhiều câu hỏi thì phải ghi rõ số điểm của mỗi câu hỏi vào đề thi; điểm của bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm đều được quy về thang điểm 10; đề thi phải ghi rõ có mấy trang và có chữ “Hếttại điểm kết thúc đề; thí sinh tự do cũng phải thi đủ các môn thi, theo nội dung thi, hình thức thi quy định của năm tổ chức kỳ thi. Trong một kỳ thi, mỗi môn thi có đề thi chính thức và đề thi dự bị với mức độ tương đương về yêu cầu và nội dung; mỗi đề thi có hướng dẫn chấm thi kèm theo.

Lê Tuấn - (Theo Hồng Hạnh  - báo Dân trí ngày 23/03/2012)