Độc đáo Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012
TT - Đồng hành cùng thí sinh trong kỳ tuyển sinh 2012, Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ liên kết ấn hành cuốn Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012.

Với chủ đề “Chọn ngành cho tương lai”, Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 là một ấn phẩm độc đáo, vừa cung cấp đầy đủ chi tiết những thông tin liên quan đến tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ vừa mang đậm giá trị tư vấn hướng nghiệp, định hướng tương lai.

Ở nhóm thông tin tư liệu, cẩm nang cung cấp cho thí sinh toàn cảnh xu hướng chọn ngành, chọn trường của thí sinh trong những năm qua. Bằng những phương pháp thống kê, phân tích khoa học, các chuyên gia đã mang đến rất nhiều thông tin đắt giá và cả những thông tin khiến nhiều người phải bất ngờ. Bên cạnh đó là sự nhìn nhận cận cảnh tình hình điểm thi, điểm chuẩn của từng nhóm ngành ở các trường ĐH. Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 của báo Tuổi Trẻ cũng tiếp tục dày công thống kê chi tiết tỉ lệ “chọi” thực từ số thí sinh đến dự thi vào từng ngành của các trường hai năm gần đây. Nhờ vậy, thí sinh sẽ có cái nhìn chính xác hơn về mức độ cạnh tranh của trường mình sẽ dự thi thay vì chỉ tham khảo tỉ lệ “chọi” dựa trên số lượng đăng ký dự thi như trước đây.

Đặc biệt, lần đầu tiên cẩm nang có phần thông tin dành cho phụ huynh. Phần này gồm những bài viết tư vấn, trao đổi của các chuyên gia về những nội dung liên quan đến cách phụ huynh hỗ trợ con trước ngưỡng cửa vào đời, cách giải quyết những xung đột chọn ngành.

Không chỉ thế, những người thực hiện còn dày công phân tích rõ về nội dung, yêu cầu cũng như so sánh mặt bằng điểm thi, điểm trung bình, điểm chuẩn của nhiều ngành học được các trường đào tạo. Đây là phần thí sinh không thể bỏ qua bởi thực tế rất nhiều thí sinh dù đã chọn được ngành dự thi nhưng còn đang băn khoăn không biết nên chọn trường nào cho hợp lý.

Bên cạnh đó, phần thông tin về tuyển sinh 2012 sẽ cập nhật đầy đủ những phương án tuyển sinh mới nhất từ chủ trương của Bộ GD-ĐT đến những đổi thay, những lưu ý đặc biệt của các trường. Cẩm nang cũng sẽ tập hợp thông tin về ngành tuyển sinh, mã ngành, khối thi, chỉ tiêu của hầu hết các trường ĐH, CĐ trong cả nước để thí sinh có thể lựa chọn cho mình một ngành, một trường phù hợp.

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin định hướng, hướng nghiệp, bí quyết mùa thi, nhận định đề thi; những chia sẻ của người mẫu Bình Minh, Thanh Hằng, ca sĩ Thanh Bùi, Đông Nhi, Anna Trương trong việc chọn ngành, chọn nghề...

Ấn phẩm sẽ ra mắt phục vụ các bạn thí sinh và phụ huynh vào đầu tuần tới tại tất cả các nhà sách, sạp báo trên toàn quốc. Giá 15.500 đồng.

(Theo báo Tuổi trẻ ngày 14/02/2012)