Thời khóa biểu (áp dụng từ ngày 04/11/2019)

Lịch công tác tuần 5

Thông báo tuyển sinh ngành công an năm 2018 - 2019

Danh sách HS đạt giải kỳ thi HSG cấp Tỉnh lớp 12 năm học 2017-2018 của trường THPT Nguyễn Huệ.

Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng
 
Video clip
Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, website Nhà trường như thế nào?
Đẹp - Bố cục chặt chẽ
Tương đối - Thông tin đầy đủ
Cần phát triển thêm
Ý kiến khác
 
Giới thiệu

Sơ đồ cấu trúc trường THPT Nguyễn Huệ

1 – Sơ lược quá trình thành lập trường THPT Nguyễn Huệ

- Trường THPT Nguyễn Huệ thành lập ngày 19/8/1991 theo quyết định số 322/QĐ-UB của UBND Đặc khu Vũng Tàu–Côn Đảo. Gần 20 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể CBGVNV đã đoàn kết nhất trí, đồng lòng xây dựng nhà trường, nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, vận dụng đường lối giáo dục của Đảng và pháp luật của Nhà nước, sự lãnh đạo và tạo điều kiện kịp thời của chính quyền địa phương các cấp, hàng năm nhà trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần làm cho công tác giáo dục của địa phương phát triển. Thành lập từ năm học 1991- 1992 đến năm học 2003-2004 trường THPT Nguyễn Huệ gồm hai khối THPT và THCS học sinh gồm  hệ công lập và hệ ngoài công lập.Từ năm học 2004- 2005 Khối THCS tách ra thành lập trường THCS Ngô Sĩ Liên, khối THPT thành trường THPT Nguyễn Huệ.

Từ một ngôi trường non trẻ, cơ sở vật chất, trang thiết bị thiếu thốn, sân  trường đầy nắng và gió cát, không tường rào, lối vào mưa thì lầy lội, nắng thì cát bỏng dưới chân; đội ngũ giáo viên thiếu kinh nghiệm, từ nhiều vùng, miền trên cả nước được điều động về công tác; đến nay được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và các ban ngành trong tỉnh đầu tư từng bước để trường có được một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp, đáp ứng được phần lớn các yêu cầu dạy và học. Tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết thống nhất, phấn đấu không ngừng, giúp đỡ hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng các mặt nhất là chất lượng dạy học, tỉ lệ học sinh lên lớp, số lượng HS giỏi được nâng lên, trường có học sinh giỏi quốc gia, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp ổn định ở mức cao, số lượng và chất lượng học sinh thi đỗ vào ĐH-CĐ ngày một tiến bộ.

* Cơ cấu tổ chức của đơn vị:

            - Từ ngày đầu thành lập, tổng số CBGVNV của nhà trường chưa đến 40 người,  đến nay khối THPT 97 người (74 nữ ). Trong đó, Ban Giám Hiệu 4 (1 nữ), có 6 tổ chuyên môn và tổ hành chính quản trị. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: có 05 thạc sĩ, 100%  là cử nhân Sư phạm.

-Từ hơn 700hs /19 lớp của năm đầu tiên đến nay trường có 38 lớp với 1680 học sinh. Khối 10: 609hs/14lớp. Khối 11: 556hs/12 lớp. Khối 12: 515hs/12 lớp.

* Cơ sở vật chất :

            Nhà trường hiện có tổng số 38 phòng học, 03 phòng thực hành thí nghiệm Lý, hoá, sinh, 03 phòng vi tính, 01 thư viện, phòng truyền thống, 01 nhà thi đấu đa năng,  sân bãi luyện tập, hội trường. Các phòng làm việc của BGH, văn thư, kế toán, văn phòng đoàn, khu  nhà để xe, khu vệ sinh.  

            * Các tổ chức đoàn thể

            Chi bộ được tách ra từ chi bộ ghép có 6 đảng viên trực thuộc Đảng ủy phường 10 (nay là Phường Rạch Dừa), năm 1993 chi bộ trường được thành lập với 9 đảng viên, hiện nay có 21 đảng viên. Chi bộ phát huy tốt vai trò lãnh đạo toàn diện nhà trường. Tổ chức công đòan có 100% CBGVNV là đoàn viên, liên tục vững mạnh, chăm lo tốt đời sống cho đội ngũ thầy cô giáo. Tổ chức Đoàn TNCS HCM có 1     đoàn viên hs, có nhiều hoạt động thiết thực bổ ích. Chi đoàn giáo viên gồm 24 đoàn viên làm nòng cốt cho phong trào thanh niên của trường. Ban đại diện cha mẹ học sinh gồm 40 thành viên, hàng năm đều có những hỗ trợ tích cực chăm lo công tác dạy   học của nhà trường. 

2.Quá trình xây dựng và trưởng thành

Có được những thành tích đáng trân trọng như hôm nay, trong những năm qua , trường THPT Nguyễn Huệ đã xây dựng được những nề nếp tốt trong công tác dạy và học như :

- Tổ chức quán triệt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể CBGVNV, phổ biến đầy đủ, kịp thời những chế độ chính sách liên quan đến giáo viên, học sinh,  và phụ huynh. Hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển sinh của Sở GD giao hàng năm.

- Tổ chức sắp xếp kiện toàn tổ chức, xây dựng kế hoạch các năm học có tính khả thi, đảm bảo được tính dân chủ công khai minh bạch trong việc quản lý điều hành các bộ phận. Xây dựng nề nếp dạy và học, nâng cao hiệu quả hoạt động từ công tác chủ nhiệm lớp đến công tác giảng dạy; tổ chức các phong trào thi đua, khen thưởng kịp thời  động viên những nhân tố tích cực. Chú trọng công tác giáo dục đạo đức học sinh, đặc biệt quan tâm đến những em có hoàn cảnh khó khăn, những học sinh cá biệt .

- Tổ chức phong trào thi đua Hai tốt bằng nhiều hình thức, chú trọng công tác đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng các mặt nhất là chất lượng dạy học, tự học; nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, tổ chức các câu lạc bộ, hội giảng, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh thi tốt nghiệp đạt kết quả cao; động viên giáo viên phấn đấu trở thành giáo viên giỏi, tổ chức các lớp hướng dẫn ứng dụng CNTT trong dạy học. Tổ chức các hoạt  động  ngoại  khoá bằng nhiều hình thức phong phú : câu lạc bộ KHTN, KHXH, CLB dân gian, hội thi Lê Quý Đôn, hội thao, hội diễn văn nghệ, tổ chức và tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Tư tưởng HCM, về biển đảo, tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ” trao tặng xe đạp, học bổng cho HS nghèo vượt khó.

-Tổ chức tham quan, về nguồn;  nói chuyện truyền thống, tuyên truyền pháp luật  về ATGT, phòng chống ma tuý, phòng chống tội phạm, tổ chức các đợt sinh hoạt thi đua theo chủ điểm. . .tạo hứng thú học tập, nâng cao hiểu biết và thu hút  được nhiều học sinh tham gia.

- Chú trọng việc xây dựng môi trường “Xanh- Sạch- Đẹp”, thường xuyên tổ chức cho học sinh lao động tự phục vụ, làm sạch đẹp trường lớp, chăm sóc cây xanh bóng mát, quan tâm tu sửa cơ sở vật chất, cảnh quan sư phạm, làm sân khấu ngoài trời phục vụ các buổi sinh hoạt tập thể.

- Xây dựng quy chế dân chủ, nhà trường đã có một cơ chế hoạt động tương đối hợp lí và ổn định, đảm bảo  sự lãnh đạo toàn diện và trực tiếp của chi bộ, sự điều hành  quản lí theo kế hoạch của chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức  trong trường và tính độc lập tương đối của các tổ chức đó. Trật tự kỷ cương của nhà trường được đảm bảo. Phối hợp với công đoàn và các tổ chức chính trị xã hội phát động, tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện các cuộc vận động “Dân chủ- kỷ cương- Tình thương- trách nhiệm”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, và “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”. Công tác thi đua trở thành nội lực để xây dựng nhà trường, đời sống vật chất và tinh thần của giáo viên được quan tâm, những kiến nghị chính đáng của phụ huynh, học sinh được tôn trọng và giải quyết kịp thời, góp phần xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí.

- Công tác xã hội hóa giáo dục được nhà trường quan tâm, kết hợp chặt chẽ với Ban đại diện Cha mẹ học sinh chăm lo công tác dạy – học, tham mưu và được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực trường. Hội cha mẹ học sinh của trường trong 20 năm qua đã có những đóng góp đáng trân trọng.

 

 

3. Kết quả đạt được qua các năm

           Những năm đầu mới thành lập, với bao bộn bề khó khăn thiếu thốn, tập thể sư phạm đã không quản nhọc nhằn, vất vả, những người thầy, người cô đầu tiên đã cần mẫn ươm từng mầm cây, gieo từng hạt giống tri thức. Thời gian trôi qua, những mầm cây cứ xanh dần trên cát trắng, những hạt giống tri thức cũng nảy mầm, lớn lên rồi đơm hoa kết trái. Sau mười năm, trường đã có những thành tích đáng trân trọng: chất lượng học sinh lên lớp ổn định từ 95%, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp ở hai bậc THCS và THPT từ 84%  trở lên, là một trong những trường trong top đầu có tỉ lệ tốt nghiệp cao của tỉnh, có nhiều HSG cấp tỉnh nhất là bậc THCS. Hoạt động ngoài giờ lên lớp là thế mạnh của trường thu hút nhiều học sinh vào học, với nhiều “cây văn nghệ”, vận động viên thể dục thể thao đạt Huy chương các loại cấp Quốc gia. … Đặc biệt  từ năm 2000, trường xây dựng công viên tượng đài anh hùng dân tộc-Hoàng đế Quang Trung-Nguyễn Huệ. Đây là một công trình giàu ý nghĩa giáo dục, kịp khánh thành vào dịp Kỷ niệm 212 năm chiến thắng Đống Đa-mùng 5 tết tân Tỵ (1789-2001). Và hàng năm, vào ngày mùng 5 tháng Giêng âm lịch, ngày khai giảng năm học và những ngày kỷ niệm trọng đại, nhà trường tổ chức Lễ dâng hương để ghi nhớ công ơn, tưởng niệm vị anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ mà trường vinh dự được mang tên, nhằm giáo dục truyền thống đạo lý cao quý “Uống nước nhớ nguồn”, khẳng định trách nhiệm của thế hệ con cháu đi sau phải cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện, xứng đáng với công ơn của những người đi trước.

           Từ năm 1995 đến năm 2003 trường đạt Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen, Bộ GD & ĐT tặng bằng khen và nhiều bằng khen, giấy khen công tác khác. Các tổ chức chi bộ, công đoàn được công nhận trong sạch vững mạnh, tổ chức đoàn TNCS HCM được tặng Lá cờ đầu phong trào thanh niên toàn tỉnh.

Thành tích mười năm đầu đã tạo đà cho trường đi lên nhanh hơn, vững chắc hơn… Được sự quan tâm giúp đỡ của UBND tỉnh, thành ủy, UBND TP VT, Sở giáo dục, các cơ quan, ban ngành, các mạnh thường quân, từ năm 2004, CSVC của trường tiếp tục được cải tạo, trang thiết bị được bổ sung. Đến nay, trường đã tạm đủ phòng học cho 38 lớp, các phòng thực hành thí nghiệm, phòng học vi tính, phòng đọc, phòng bộ môn… Thành tích của trường mỗi năm lại dày hơn, có nhiều đỉnh cao hơn giữ được tỉ lệ tốt nghiệp từ 99% trở lên, có năm đạt 100%, số HSG cấp tỉnh dù chưa nhiều nhưng mỗi năm lại tăng hơn, năm 2004 có 18 HSG, năm 2006 có 20 em, năm 2008 có 23 em và 2011 có 29 HSG và 8 hs giải toán bằng máy tính cầm tay; đã góp 06 hs HSG quốc gia môn Văn, Vật Lý, tiếng Anh cho tỉnh nhà; nâng tỉ lệ hs đỗ vào ĐH & CĐ,  có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường có điểm tuyển cao như ĐH Y dược, Bách khoa, Kinh tế, Ngân hàng, Ngoại thương… 20 năm với 17 khóa đào tạo, trường đã có nhiều học sinh thành đạt trong các lĩnh vực như các em Đỗ Quang Chiến, Nguyễn Huy Hoàng, Vương Văn Thủy, Nguyễn Văn Luận, Nguyễn Văn Tiến, Trần Xuân Phương, Mai Ngọc Oanh, Nguyễn Hải Nam, Mai Đình Duy, Nguyễn Thị Vân Anh, Trần Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Thùy Dương, Vũ Duy Nhất, . . .  và quý nhất có 10 em cựu HS là GV hiện đang giảng dạy tại trường như Hải Uyên, Tố Nga, Hải Yến, Thanh Tâm, Phạm Cúc,Thu Giang. . . . Phong trào thi đua dạy tốt- học tốt được thầy cô nhiệt tình hưởng ứng, mỗi năm học trường có từ 25 đến 31 thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ các cấp. Nhiều thầy cô giáo có những đóng góp đáng trân trọng trong việc bồi dưỡng HSG như Cô Nguyễn Thị Hoàng môn Văn, cô Lê Thị Nguyên môn Lý, cô Đào Thị Minh Hải môn Hóa, thầy Võ Trung Doãn, cô Nguyễn Thị Thanh Vân môn Toán, cô Lê Thị Khuyến, cô Cao Mai Hương môn Sinh, cô Nguyễn Thị Hải môn Sử, cô Trần Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Hải Yến môn Địa lí, cô Phan Thị Hoa, Trương Thị Minh Phượng, Lê Thị Ngọc môn tiếng Anh,. . . có nhiều thầy cô đạt CSTĐ  nhiều năm liền được bằng khen của UBND tỉnh, Bộ GD & ĐT, bằng khen của Thủ tướng chính phủ như cô Trần Thị Kiều Nga, thầy Đặng Văn Mấn, cô Cao Mai Hương, thầy Nguyễn Cảnh Trung, thầy Lưu Văn Trung . . Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2004 – 2010 và cao quý hơn được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba  2004- 2009.

 “Hai mươi năm xây dựng và trưởng thành”- trường THPT Nguyễn Huệ đã có được những kinh nghiệm to lớn trong sự nghiệp “Trồng người” cao quý mà lúc sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đúc kết  Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Từ đây, THPT Nguyễn Huệ khẳng định một vị trí xứng đáng trong ngành giáo dục và trong lòng người dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; góp phần đào tạo nguồn nhân lực năng động, nhiệt tình trong sự nghiệp CNH-HĐH theo định hướng của NQ ĐH  Đảng bộ tỉnh BR-VT lần thứ năm.

Trong niềm vui Kỉ niệm hai mươi năm thành lập trường (1991-2011), thầy cô giáo và học sinh trường THPT Nguyễn Huệ xin gửi lời tri ân sâu sắc tới các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD-ĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh BR-VT, các Đ/c lãnh đạo chính quyền địa phương Thành ủy, UBND TP Vũng Tàu, UBND các phường Rạch Dừa, Thắng Nhất, Phường 9,10,11,12, các sở ban ngành trong tỉnh, các đơn vị kết nghĩa, các vị mạnh thường quân, các bậc phụ huynh học sinh, các anh chị dâu rể, quý thầy cô đã  và đang công tác, các em cựu học sinh .… Và hơn hết, chúng tôi xin tri ân thầy Lê Văn Thịnh, thầy Đặng Văn Mấn nguyên là hiệu trưởng của trường, quý thầy cô giáo  đã nghỉ hưu, quý thầy cô đang công tác và các thế hệ học sinh, đã chung tay cùng tập thể sư phạm nhà trường góp nên những thành tích tốt đẹp như ngày hôm nay. Phát huy sức mạnh đoàn kết của tập thể, dưới sự lãnh đạo toàn diện của chi bộ, sự đầu tư suy nghĩ, sáng tạo, dân chủ trong cách tổ chức thực hiện của Ban giám hiệu, sự giúp đỡ nghĩa tình của các cơ quan đơn vị, của PHHS và các vị mạnh thường quân, trường THPT Nguyễn Huệ  có cơ sở để tin rằng tiếp tục sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong tương lai. Thực hiện ý chí của Hoàng đế  Quang Trung- Nguyễn Huệ sau khi phá tan 29 vạn quân Thanh xâm lược, Ông ra sức xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc, ban bố chiếu lập học, khuyến khích các xã mở trường. Ông dạy rằng ”Dựng nước lấy việc học làm đầu, trị nước chọn nhân tài làm gốc” để đất nước Độc lập – tự cường.

 

Trân trọng những thành quả của tập thể nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua, tôi thiết tha kêu gọi tất cả thầy cô giáo, các em học sinh chúng ta hãy ra sức phấn đấu, nỗ lực cố gắng thi đua dạy học thật tốt, rèn luyện đạo đức, để giữ vững và nâng cao hơn nữa những thành tích mà trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được trong hai mươi năm qua, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, đáp ứng được lòng tin cậy của nhân dân.

Kính chúc Quý đại biểu khách quý, Quý thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Chúc tất cả các em học sinh phấn đấu học giỏi và thành đạt !

 
Tin tức
  Thời khóa biểu (áp dụng từ ngày 04/11/2019)

Lịch công tác tuần 5

Thông báo tuyển sinh ngành công an năm 2018 - 2019

Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng

Lịch công tác tuần 6 Năm 2016 -2017

Kế hoạch kiểm tra nội bộ năm 2016 - 2017

Lịch công tác năm 2016 - 2017
Video hoạt động
Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng
https://drive.google.com/file/d/
0B6fX71W6J8DBRGNfLUlZVEVzeWc
/view?usp=sharing
 Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường niên khóa 1991 - 1994
 Phim ky niem 20 nam thanh lap truong 3
 Phim ky niem 20 nam thanh lap truong 2
 Clip toàn cảnh lịch sử Việt Nam
Bộ Giáo dục - Đào Tạo
Thư viện trực tuyến
Sở GD & ĐT Tỉnh BRVT
 

thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun