Thời khóa biểu (áp dụng từ ngày 04/11/2019)

Lịch công tác tuần 5

Thông báo tuyển sinh ngành công an năm 2018 - 2019

Danh sách HS đạt giải kỳ thi HSG cấp Tỉnh lớp 12 năm học 2017-2018 của trường THPT Nguyễn Huệ.

Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng
 
Video clip
Album ảnh
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, website Nhà trường như thế nào?
Đẹp - Bố cục chặt chẽ
Tương đối - Thông tin đầy đủ
Cần phát triển thêm
Ý kiến khác
 
Kỹ năng sống
Chiếc bình nứt
Suy ngẫm cuộc đời
Mẹ
Chiếc bình nứt
Túi gạo của mẹ
Túi gạo của mẹ
Cái nghèo cái đói thường trực trong ngôi nhà nhỏ này, nhưng dường như, nỗi cơ cực bần hàn ấy không buông tha họ. Cậu con trai bắt đầu cắp sách đến trường cũng là lúc nỗi mất mát lớn bỗng nhiên đổ ập xuống đầu họ. Cha qua đời vì cơn bạo bệnh. Hai mẹ con tự tay mình mai táng cho người chồng, người cha vắn số. Người mẹ góa bụa ở vậy, chị quyết không đi bước nữa. Chị biết, bây giờ chị là chỗ dựa duy nhất cho con trai mình. Chị cặm cụi, chăm chỉ gieo trồng trên thửa ruộng chật hẹp, tài sản quý giá nhất của hai mẹ con chị. Ngày qua ngày, năm nối năm, những tấm giấy khen của cậu con trai hiếu học dán kín cả bức tường vôi nham nhở. Nhìn con trai ngày một lớn lên, ngoan ngoãn, học hành giỏi giang, nước mắt bỗng lăn trên gò má chị.
Sức mạnh của lời động viên
Sức mạnh của lời động viên
Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi. Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.
Một nguời Thầy - Một người cha
Tôi luôn nhớ tới thầy! Nhớ đến thầy với một hình ảnh thân thương như người cha vậy. Thầy đã vực dậy tôi, thức tỉnh tôi khỏi sự u mê, ngu dốt. Chính thầy đã gieo một niềm tin, một tia hy vọng vào cuộc sống tưởng chừng như đã rơi xuống đáy sâu của vực thẳm tối tăm. Tôi lớn lên khi thiếu tình yêu thương từ ba. Mẹ thì còn bận bươn chải với cuộc sống cơm, áo, gạo, tiền để lo cho hai chị em tôi đi học nên tôi luôn phải tự lập từ rất nhỏ. Lúc nào cũng chỉ một mình dù trên trường, lớp tôi vẫn luôn tỏ ra năng động, sôi nổi nhưng đó chỉ là lớp vỏ bọc cho sự cô đơn của tôi. Tôi có nhiều bạn nhưng không thân với ai cả, tôi cũng chẳng mở lòng mình với ai nhưng bề ngoài tôi lại có vẻ dễ gần và cởi mở. Tôi học không tệ, nhưng cũng không phải giỏi, chẳng qua là tôi không muốn học. Chẳng hiểu vì lí do gì mà khi lên lớp 9, tôi được chọn vào bồi dưỡng trong đội tuyển đi thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh. Nhận được thông báo, tôi không vui cũng chẳng buồn, tôi có vẻ thờ ơ với nó. Thật sự tôi không thích môn Văn cho lắm, tôi viết văn theo cảm xúc và hứng thú. Với tôi, Toán quan trọng hơn vì chỉ học Toán mới giúp tôi sau này có thể kiếm được tiền. Tôi muốn có thật nhiều tiền, để sau này có thể giúp mẹ tôi thoát khỏi cảnh nghèo.
Nhớ về người thầy đáng kính
Ngày 20/11 sắp đến ,đây chình là ngày mà chúng em mong đợi .Cái ngày thiêng liêng nhất để chúng em những người học trò gửi đến bậc thầy cô lời tri ân ngọt ngào nhất . Người ta vẫn thường nói: “thầy như người lái đò, còn những người học trò như những hành khách đền rồi lại đi , hình ảnh thầy như phù sa lặng lẽ và trò như những nương ngô của bãi bờ ven sông nhờ phù sa vun đắp”. Và thầy cô là những người dìu dắt chúng em, từng bước đi nâng đõ chúng em những khi vấp ngã ,chỉ dẫn chúng em khi vụng về, hướng dẫn chúng em …để rồi chúng em mới thành người như ngày hôm nay .
Nghĩ về thầy cô!
Nghĩ về thầy cô!
Con đứng nhìn dòng sông trôi êm Nắng rớt xuống hoàng hôn trên mặt nước Xa xa, bóng một con đò giữa dòng nước ngược Thấp thoáng chao nghiêng... Khiến con chạnh nhớ về Người Và câu chuyện năm xưa ...
Bài học từ loài Ngỗng
Bài học từ loài Ngỗng
Vào mùa thu, khi bạn thấy đàn ngỗng bay về phương Nam để tránh đông theo hình chữ V, bạn có tự hỏi vì sao và bài học gì có thể rút ra từ đó?
Bài văn lạ của học trò nghèo gây “sốc” với giáo viên trường Ams
Bài văn lạ của học trò nghèo gây “sốc” với giáo viên trường Ams
“Trời ơi là trời ! Anh ăn đi cho tôi nhờ, đừng có nhịn ăn sáng nữa. Đừng có dở hơi đi tiết kiệm mấy đồng bạc lẻ thế, anh tưởng rằng thiếu tiền như thế thì tôi chết à ?”.
Bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
Bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
Cuộc vận động bầu chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New7wonders phát động từ năm 2007 sẽ kết thúc vào ngày 11/11/2011. Vịnh Hạ Long là 1 trong số 28 kỳ quan thiên nhiên của thế giới lọt vào vòng chung kết. Trong giai đoạn nước rút, nhằm huy động sức mạnh tổng lực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học và trung cấp chuyên nghiệp tích cực tuyên truyền, vận động, tổ chức cho cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và người thân bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Việc vận động và tổ chức bầu chọn cho Vịnh Hạ Long có thể thực hiện trong giờ chào cờ, giờ sinh hoạt lớp hoặc đầu mỗi tiết học.
Bài phát biểu của học học sinh trong buổi lễ khai giảng năm học 2011-2012
Bài phát biểu của học học sinh trong buổi lễ khai giảng năm học 2011-2012
Hôm nay tất cả chúng em đang đứng trước ngưỡng cửa của một năm học mới. Riêng với những học sinh lớp 12 thì đó là vạch xuất phát của chặng đua cuối cùng cũng là chặng đua quyết liệt nhất. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng để xứng đáng với bề dày thành tích của trường trong những năm qua. Chúng em cũng hiểu rằng: “Vòng nguyệt quế chỉ trao tặng cho những trí tuệ cần mẫn”. Chúng em sẽ cố gắng thật nhiều để đạt được vòng nguyệt quế ấy và để viết thêm những dòng đẹp nhất cho trang sử trường ta - trường THPT Nguyễn Huệ.
Bài phát biểu của học sinh lớp 12 trong buổi lễ tổng kết năm học 2004-2005
Bài phát biểu của học sinh lớp 12 trong buổi lễ tổng kết năm học 2004-2005
Giờ chia tay, chúng em lưu luyến tạ từ thầy cô những con người mà cả cuộc đời đã là bệ phóng cho chúng em bay lên... Đời học trò đôi bàn tay trắng biết lấy gì gửi lại cho thầy cô ngoài tấm lòng nhớ về nguồn cội.
Bé gái 11 tuổi xin học lớp 12
Bé gái 11 tuổi xin học lớp 12
Khi được hỏi cháu có nguyện vọng gì về việc học không, Ngọc trả lời: “Cháu có nguyện vọng được học ở trường nhưng chỉ thích vào học lớp 12 thôi, cháu biết toán, lý, hóa…”. Mẹ Ngọc cho biết cháu còn nhỏ, gia đình không muốn ép cháu học nhiều mà muốn cháu học từng môn. Ngọc không chơi với bạn bè nào cùng lứa, ngoài việc học (tự học, học thêm), cháu chỉ chơi với mấy anh chị lớp 12.

 
Tin tức
  Thời khóa biểu (áp dụng từ ngày 04/11/2019)

Lịch công tác tuần 5

Thông báo tuyển sinh ngành công an năm 2018 - 2019

Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng

Lịch công tác tuần 6 Năm 2016 -2017

Kế hoạch kiểm tra nội bộ năm 2016 - 2017

Lịch công tác năm 2016 - 2017
Video hoạt động
Trải nghiệm tại Đại học Tôn Đức Thắng
https://drive.google.com/file/d/
0B6fX71W6J8DBRGNfLUlZVEVzeWc
/view?usp=sharing
 Kỷ niệm 20 năm ngày ra trường niên khóa 1991 - 1994
 Phim ky niem 20 nam thanh lap truong 3
 Phim ky niem 20 nam thanh lap truong 2
 Clip toàn cảnh lịch sử Việt Nam
Bộ Giáo dục - Đào Tạo
Thư viện trực tuyến
Sở GD & ĐT Tỉnh BRVT
 

thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun